Gọi ngay: 0868 332 486

Khi nào bạn cần tạm ngừng kinh doanh

Trong quá trình hoạt động doanh nghiệp có thể gặp những khó khăn nhất định. Để tối ưu chi phí cũng như tiết kiệm thời gian cho các công tác khác, doanh nghiệp có thể lựa chọn cách tạm ngừng kinh doanh trong một khoảng thời gian nhất định.

Các trường hợp tạm ngừng kinh doanh thường là do doanh nghiệp thiếu hụt về tài chính, nhân công hoặc một biến cố nào đó. Đợt dịch Covid-19 vừa qua cũng là nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh.

Quy trình thủ tục tạm ngừng kinh doanh

#1 Chuẩn bị hồ sơ tạm ngừng kinh doanh:

1- Thông báo tạm ngừng kinh doanh
2- Quyết định của ban lãnh đạo về việc tạm ngừng kinh doanh của công ty
3- Mục lục hồ sơ
4- Bìa hồ sơ.
5- Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ

#2 Nộp hồ sơ lên sở kế hoạch đầu tư

Sau khi đã soạn thảo xong hồ sơ, cá nhân, tổ chức tiến hành nộp hồ sơ tạm ngừng kinh doanh lên sở kế hoạch đầu tư tại tỉnh/thành phố nơi đặt trụ sở kinh doanh.

Phòng tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành thụ lý hồ sơ và giải quyết cho doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh. Kết quả của quá trình sẽ được cập nhật trên hệ thống dữ liệu trực tuyến để doanh nghiệp kịp thời theo dõi.

#3 Nhận thông báo tạm ngừng kinh doanh

Trường hợp đăng ký tạm ngưng doanh nghiệp thành công, doanh nghiệp sẽ nhận kết quả tại Phòng đăng ký kinh doanh.

Sau khi nhận được thông báo, doanh nghiệp buộc phải tạm dừng hoạt động trong thời gian đã đăng ký.

Dịch vụ tạm ngừng hoạt động kinh doanh của Kế Toán Bảo Tín

Bạn đang có ý định tự đăng ký tạm dừng kinh doanh nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu và chuẩn bị hồ sơ gì. Với dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại Bảo Tín bạn sẽ hoàn toàn yên tâm. Ưu điểm của gói dịch vụ này lầ tiết kiệm chi phí ở mức tối đa, tiết kiệm thời gian làm thủ tục cũng như hoàn tất dịch vụ.

Là một doanh nghiệp có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực thủ tục cho doanh nghiệp, Bảo Tín luôn nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng.

Gọi ngay: 0868 332 486