Thành lập doanh nghiệp tại quận 5 TPHCM

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại quận 5 TPHCM của Bảo Tín được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết và cần thiết của hầu hết các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh trong những năm qua liên quan đến vấn đề thành lập doanh nghiệp tại Quận 5, đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quận 5, cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Quận 5. Mời bạn đọc cùng thống kê những gì Bảo Tín giới thiệu qua bài viết nổi bật này nhé

1. Đăng ký kinh doanh là gì?

Thành lập doanh nghiệp tại quận 5 TPHCM

Theo Luật Doanh nghiệp năm 2014, đăng ký kinh doanh là sự ghi nhận bằng văn bản hoặc bản điện tử của cơ quan có thẩm quyền về mặt pháp lý công nhận sự ra đời của chủ thể kinh doanh.

Đến Luật Doanh nghiệp năm 2020, khái niệm về đăng ký kinh doanh đã bị hủy bỏ. Tuy nhiên, có thể tham khảo khái niệm về đăng ký doanh nghiệp tại Khoản 1, Điều 3 01/2021/NĐ-CP. Đăng ký doanh nghiệp được hiểu là: “việc người thành lập doanh nghiệp đăng ký thông tin về doanh nghiệp dự kiến thành lập, doanh nghiệp đăng ký thay đổi thông tin trong thông tin về đăng ký doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh và được lưu trữ tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Đăng ký doanh nghiệp bao gồm: đăng ký thành lập doanh nghiệp, hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh và các nghĩa vụ, thông báo khác theo quy định tại Nghị định này”.

2. Có nên sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại quận 5 TPHCM không?

Rất nên sử dụng, vì các doanh nghiệp trên bước đầu khởi nghiệp thường phải lo toan rất nhiều vấn đề và phát sinh nhiều chi phí không nằm trong tính toán ban đầu. Việc sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại quận 5 TPHCM của Bảo Tín sẽ giúp khách hàng rút ngắn được tối đa thời gian, tiền bạc và công sức hơn bao giờ hết. Khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí và cập nhật những thông tin mới nhất về doanh nghiệp.

Hơn nữa, ngoài tờ giấy đăng ký kinh doanh, khách hàng còn được Bảo Tín tiếp nhận và hỗ trợ tư vấn thêm về các dịch vụ doanh nghiệp khác như:

 • Dịch vụ kế toán doanh nghiệp
 • Tư vấn về cách đặt tên doanh nghiệp và tỷ lệ vốn góp như thế nào để hợp lý,… cùng rất nhiều tiện ích khác chưa được kể đến của Bảo Tín mà khách hàng cần đến.

3. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại quận 5 TPHCM trọn gói của Bảo Tín

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại quận 5 TPHCM bao gồm:

 • Thành lập doanh nghiệp Quận 5 phải chuẩn bị đầy đủ  hồ sơ và thủ tục giấy tờ pháp lý, bên dịch vụ sẽ hướng dẫn bạn chi tiết và cụ thể nhất.
 • Tiến hành nộp hồ sơ và nhận kết quả đăng ký thành lập công ty.
 • Dịch vụ thành lập công ty sẽ đại diện cho khách hàng khắc dấu tròn và thông báo việc sử dụng con dấu công ty tại quận 5 tphcm.
 • Tận tình hỗ trợ khách hàng việc đăng bố cáo thành lập công ty tại quận 5.
 • Sau khi  hoàn tất thủ tục hợp nhất doanh nghiệp tại quận 5, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng khai thuế

Ngoài ra, trước khi  thành lập công ty tại quận 5 cần phải lưu ý một số vấn đề bao gồm:

 • Cần lựa chọn  hình thức công ty  phù hợp: công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh, công ty có vốn đầu tư nước ngoài,…
 • Đảm bảo đầy đủ các điều kiện để thành lập công ty được đáp ứng, xác định rõ ràng các thành viên của công ty.
 • Tên công ty không được trùng, không nằm trong những điều luật cấm, tên công ty phải xác nhận thương hiệu của công ty.
 • Công ty phải xác định rõ lĩnh vực kinh doanh của mình và hoạt động theo quy định của pháp luật.
 • Trước khi thành lập phải xác định số vốn đăng ký sao cho phù hợp với hoạt động và ngành nghề kinh doanh của công ty.

4. Quy trình thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Quận 5 TPHCM 

Bước 1: Soạn thảo bộ hồ sơ để đăng ký thành lập công ty.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ để đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư quận 5, trong thời hạn 03 ngày làm việc (kể từ ngày  nhận hồ sơ hợp lệ) Cơ quan đăng ký kinh doanh quận 5 sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho công ty. Nếu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bị từ chối, phải có thông báo bằng văn bản cho người thành lập công ty. Trong đó, thông báo phải nêu rõ lý do và  yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký kinh doanh thành  phố Hồ Chí Minh

Bước 4: Khắc dấu công ty

 • Con dấu bao gồm con dấu được làm tại Viện Khắc dấu hoặc con dấu dưới dạng chữ ký số theo Luật thương mại điện tử.
 • Doanh nghiệp quyết định loại con dấu, số lượng phát hành, hình thức và nội dung con dấu của công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của doanh nghiệp.
 • Việc quản lý và lưu trữ dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty hoặc quy chế do công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện và các đơn vị kinh doanh khác có con dấu phát hành. Công ty sử dụng con dấu trong các giao dịch theo quy định của pháp luật.

Bước 5: Mua chữ ký số

 • Chữ ký số là chữ ký điện tử được tạo ra bằng cách biến đổi  thông điệp dữ liệu bằng hệ thống mật mã không đối xứng, trong đó người nhận thông điệp dữ liệu là dữ liệu gốc của người ký và khóa công khai có thể được xác định chính xác
 • Chữ ký có 3 đặc điểm quan trọng  đảm bảo hoạt động bình thường của công ty là khai thuế qua mạng, BHXH online và khai hải quan điện tử.

Bước 6: Yêu cầu đặt in Hóa đơn (GTGT)

 • Sau khi thành lập công ty, yêu cầu đặt in hóa đơn điện tử là thủ tục bắt buộc đối với các chủ thể tại TP.HCM

Bước 7: Mở tài khoản ngân hàng

 • Mở tài khoản ngân hàng để thực hiện thanh toán cho công ty nhận và chuyển khoản.

Bước 8: Nộp tờ khai thuế môn bài doanh nghiệp.

Bước 9: Dán biển công ty

5. Chi phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại quận 5 TPHCM trọn gói

Mức chi phí mà khách hàng cần bỏ ra để thực hiện trọn gói thành lập doanh nghiệp tại quận 5 TPHCM là 4.000.000đ, sẽ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác.

6. Lợi ích dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại quận 5 TPHCM của Bảo Tín là gì?

Công ty Bảo Tín Tax còn được biết đến  là đơn vị tư vấn thành lập công ty uy tín chất lượng. Công ty được thành lập bởi các thành viên có kinh nghiệm và  chuyên môn sâu về quản lý doanh nghiệp và quản lý doanh nghiệp. Công ty đã thu hoạch và tư vấn thành công cho hàng nghìn doanh nghiệp để chúng hoạt động trơn tru và bền vững.

Nhờ những ưu điểm ấy, đến nay Bảo Tín vẫn giữ vững vị trí và vai trò đầu tàu kinh tế của mình. Công ty hàng đầu với kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực Tư vấn thành lập Doanh nghiệp – Báo cáo quyết toán thuế – Giấy chứng nhận chuyển đổi Công ty, cùng với đó chúng tôi đã phát triển dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại quận 5 TPHCM uy tín, chất lượng.

7. Câu hỏi thường gặp về dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại quận 5 TPHCM

Làm giấy phép kinh doanh tại quận 5 ở đâu?

Khách hàng sẽ liên hệ và nộp hồ sơ tại Phòng Đăng Ký Kinh Doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh của quận 5.

Tại Bảo Tín làm giấy phép kinh doanh giá bao nhiêu?

Chi phí trọn gói giá rẻ khi làm giấy phép kinh doanh tại Bảo Tín là 4.000.000đ

Bao lâu có thể nhận được giấy phép kinh doanh tại Bảo Tín?

Thời gian từ 5 đến 7 ngày không tính ngày nghỉ khách hàng sẽ nhận được giấy phép kinh doanh hợp pháp.

Quy trình làm giấy phép kinh doanh tại Bảo Tín như thế nào?

Quy trình làm việc cực kỳ nhanh chóng và chuyên nghiệp, không làm khách hàng thất vọng.

Hồ sơ thủ tục thành lập công ty tại Quận 5?

 • Đơn đăng ký kinh doanh;
 • Số vốn góp công ty
 • Đăng ký thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập tổng công ty;
 • Bản sao của các giấy tờ liên quan hợp lệ khác.
 • Giấy ủy quyền cho Bảo Tín nộp hồ sơ và các giấy tờ tùy thân như: thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân, hộ chiếu của người  nộp hồ sơ.

 

Thành lập doanh nghiệp
Hộ kinh doanh