Chi phí thành lập công ty bao nhiêu tiền? Gồm những khoản nào?

Chi phí thành lập công ty là điều luôn được quan tâm nhất trong quá trình thành lập. Đây được xem là quá trình chuẩn bị đầy đủ những vấn đề, điều kiện kinh doanh để thành lập tổ chức kinh tế. Tùy thuộc vào loại công ty và mô hình sản xuất mà những hồ sơ cần thiết để thành lập công ty sẽ khác nhau. Vậy chi phí thành lập công ty là bao nhiêu tiền và các khoản cụ thể là gì? Hãy tìm hiểu những vấn đề xoay quanh chi phí thành lập công ty cùng chúng tôi nhé!

Chi phí thành lập công ty bao nhiêu tiền?

Chi phí thành lập công ty gồm những gì?

Chi phí nộp hồ sơ thành lập công ty

Hiện tại, theo điều 32 Nghị định 01/2021/NĐ-CP các doanh nghiệp cần nộp phí và chi phí thành lập công ty tại thời điểm, bạn nộp hồ sơ đăng ký lên Phòng Đăng ký kinh doanh tại nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. 

Hiện mức giá cho 1 lần nộp hồ sơ là 100.000 đồng / lần. Hình thức nộp là trên dịch vụ thanh toán điện tử. Tuy nhiên, nếu bạn nộp hồ sơ bằng hình thức trực tuyến thì chi phí này sẽ được miễn trừ. 

Phí công bố nội dung thông tin công ty

Phí công bố thông tin công ty sẽ được quy định là 100.000 đồng / lần theo Thông tư 47/2019/TT-BTC của  bộ tài chính.

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020, thời hạn quy định để tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp là 30 ngày trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia. 

Phí mua chữ ký số (Token) hiện nay

Phí mua chữ ký số (Token) hiện nay

Chữ ký số là dạng chữ ký USB được mã hóa để dùng thay cho chữ ký và con dấu của người đại diện theo pháp luật được nhà nước công nhận. Mục đích của chữ ký số là để ký tên lên tờ khai hoặc thao tác khác trên mạng nhằm xác định mọi thao tác là của doanh nghiệp.

Hiện nay, tùy vào đơn vị cung cấp cũng như giá của các gói chữ ký số mà bạn chọn mà bạn sẽ được nhận những mức chi phí khác nhau.  Tuy nhiên, chi phí mua chữ ký số 01 năm sử dụng sẽ dao động từ 900.000 đồng đến 1.276.000 đồng. Một số nhà cung cấp chữ ký số uy tín bạn có thể tham khảo là: Viettel, FPT, VNPT, NewCA, Smartsign,… 

Phí khắc dấu tròn công ty

Chi phí khắc dấu tròn công ty sẽ có mức giá thay đổi tùy vào chất liệu, đơn vị khắc con dấu bạn chọn cũng như thiết kế của con dấu.

Tuy nhiên, mức giá phổ biến nhất khi khắc cho dấu tròn công ty sẽ dao động từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng. Dấu chức danh của Giám đốc, chủ tịch,… sẽ từ 70.000 đồng đến 150.000 đồng.

Các khoản chi phí mua hóa đơn điện tử và phát hành hóa đơn

Hóa đơn điện tử là dạng hóa đơn được doanh nghiệp sử dụng dưới dạng dữ liệu điện tử và được khởi tạo từ máy tính tiền của công ty sau đó được kết nối để chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế. Nhằm mục đích ghi lại thông tin bán hàng, cung cấp dịch vụ, ký số, ký điện tử theo quy định bằng phương tiện điện tử. 

Các khoản chi phí mua hóa đơn điện tử và phát hành hóa đơn

Một số doanh nghiệp uy tín bạn có thể tham khảo để chọn sử dụng các gói dịch vụ cung cấp phát hành hóa đơn điện tử như: 

  • Gói dịch vụ hóa đơn điện tử SInvoice của nhà cung cấp Viettel. 
  • Gói dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT-Invoice của nhà mạng VNPT.
  • Phần mềm hóa đơn điện tử IHOADON của công ty cung cấp EFY. 
  • Phần mềm hóa đơn điện tử meinvoice của công ty Misa.

Thủ tục thành lập công ty có quá nhiều thông tin cần lưu tâm đúng không nào? Hy vọng các thông tin được cung cấp trên hữu ích với bạn trong quá trình thành lập công ty. 

Để tối ưu hóa thời gian, chi phí thành lập công ty thì bạn có thể sử dụng dịch vụ để thành lập công ty ở các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ uy tín. Cụ thể chi phí thành lập doanh nghiệp sẽ dao động khoảng 4 – 8 triệu đồng/ gói hoặc hơn tùy vào doanh nghiệp bạn chọn để làm dịch vụ thành lập công ty. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp hãy để lại bình luận bên dưới nhé! 

Luật sư Ngô Thị Ngọc Thúy

Luật sư Ngô Thị Ngọc Thúy - Người có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ doanh nghiệp như thành lập công ty, thành lập chi nhánh...Hiện đang làm CEO tại công ty TNHH ThanhLapGiayPhep. Với sứ mệnh hỗ trợ cho các doanh nghiệp mới thành lập để có thể dễ dàng hoạt động kinh doanh hơn. Website:

Leave a Comment